Chat with us, powered by LiveChat

ทำไมถึงพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ซักที

ทำไม? เรียนเท่าไหร่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ซักที เริ่มต้นจากระบบการศึกษาของคนไทยในการเรียนภาษาอังกฤษมีการวัดผลการเรียนจากคะแนนสอบ การเรียนจึงเน้นไปทางด้านความรู้(Knowledge) ซึ่งการฟังและการพูดนั้นเป็นทักษะ(Skill) ดังนั้นจึงต้องทำซ้ำอย่างสม่ำเสมอจนกลายเป็นทักษะติดตัว เหมือนเราท่องสูตรคูณ เราก็สามารถเอามาใช้ได้อย่างชำนาญไม่ลืม ต่อให้เราไม่ได้ใช้ทุกวัน ถ้าเราอยากฟังได้ เราต้องฝึกฟัง ถ้าเราอยากพูดได้ เราต้องฝึกพูด การเรียนรู้ตามธรรมชาติของคนปกติเรานั้น เราต้องฟังได้ก่อนที่เราจะพูดได้ เริ่มจากการฟังง่ายๆเพื่อให้เข้าใจ จากนั้นเริ่มพูดตอบโต้ได้อย่างง่าย เมื่อเราทำซ้ำๆทุกวัน จะทำให้เราสามารถฟังและสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว สรุปคือ: วิธีการที่ง่ายและเป็นธรรมชาติที่สุดคือ การพัฒนาการพูดจากการฟัง ไม่ใช่การพัฒนาการจากหลายๆด้านพร้อมกัน อย่างที่เราเจอปัญหากันตั้งแต่เด็กจนโต จบมหาวิทยาลัยเป็น 10 ปีก็ยังไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แนะนำให้ดู Video นี้จะเห็นภาพว่าคุณจะสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างไร โดยการฝึกแบบนี้จะเห็นผลมากที่สุด https://www.youtube.com/watch?v=DYDGyJMfY8A Bonus: ใครที่ยังไม่ได้รับสื่อพัฒนาการฟังและพูดภาษาอังกฤษ สามารถคลิกรับได้ที่ลิ้งนี้เลยครับ 👉 รับฟรี! สื่อพัฒนาการฟังและพูดภาษาอังกฤษ

วิธีการฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้าน

[แนะนำ] แนวทางการ ฝึกพูดภาษาอังกฤษ ด้วยตัวเองที่บ้าน ด้วยวิธีที่ฝึกแล้วได้ผล!

สำหรับผู้ที่ต้องการ ฝึกพูดภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีเพื่อนให้ฝึกด้วย หรือไม่รู้จะฝึกพูดกับใคร วันนี้เรามีวิธีการฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งจะเป็นวิธีการง่ายๆ ที่เรา English21 แนะนำนักเรียนทุกคนไปฝึกฝนด้วยตัวเอง แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี https://youtu.be/PA2F4swIFLg หลักสำคัญที่เป็นหัวใจของการฝึกพูดภาษาอังกฤษ นั่นก็คือ ฝึกทุกวัน ทำซ้ำๆ จนคุ้นชิน โดยเริ่มจาก วิธีการเลียนแบบ (Immitation) โดยเลียนแบบจากสิ่งที่ได้ยิน สิ่งที่จะต้องมีคือ คลิปเสียง ไม่ว่าจะมาจาก ภาพยนตร์ soundtrack, audio จากเจ้าของภาษา(Native Speaker) หรือ podcast โดยเริ่มจากการเลียนแบบวลีง่ายๆ (phrase) หรือกลุ่มคำ ที่เราได้ยินจากภาพยนตร์ เช่น Hey guys!(แปล-เฮ้ยว่าไงพวกมึ-) หรือ take it easy!(แปล-ชิวๆ, ง่ายๆ) โดยเลียนแบบการพูด การเน้นเสียง และสภาพเหตุการณ์ ณ ขณะที่เค้าใช้คำเหล่านั้น หรืออีกอย่างนึงถ้าหากได้ยินเป็นประโยค เช่น เป็นฉากในภาพยนตร์เรื่องนึง โดยผู้ชายกำลังจะสารภาพรักกับฝ่ายหญิงโดยฝ่ายชายพูดขึ้นว่า “I have something to …

[แนะนำ] แนวทางการ ฝึกพูดภาษาอังกฤษ ด้วยตัวเองที่บ้าน ด้วยวิธีที่ฝึกแล้วได้ผล! Read More »

วิธีการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

แนวทางการ ฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มฝึกฝนอย่างถูกวิธี!

สำหรับวิธีการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ถือว่าเป็นสเต็ปที่ค่อนข้างที่จะสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ การที่เราสามารถฝึกหรือพัฒนาภาษาอังกฤษได้ด้วยตนเอง เป็นขั้นตอนที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จในการพูดภาษาอังกฤษ คือถ้าเราไม่สามารถฝึกด้วยตัวเองได้ เราก็ไม่สามารถไปถึงจุดสูงสุดของการพูด หรือการใช้ภาษาอังกฤษในระดับสื่อสารได้ หลายคนอาจสงสัยว่าการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยตัวเองจะเริ่มฝึกยังไง ทำยังไง? เมื่อพูดถึงการเรียนภาษาอังกฤษหลายๆคนอาจจะนึกถึง คลาส โรงเรียน สถาบัน สอนภาษาอังกฤษต่างๆ ที่จะช่วยพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น แต่สิ่งที่ได้นั้นคือ เทคนิค วิธีการ หรือแนวทางเท่านั้น การที่จะประสบความสำเร็จต้องนำแนวทางเหล่านั้นมาทบทวน และฝึกใช้ด้วยตนเอง https://youtu.be/NG81r0eBSfw โดยแนวทางหลักๆในการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองมีอยู่ 3 ขั้นตอนคือ 1. มีเป้าหมายในการอยากฝึกภาษาอังกฤษอย่างชัดเจน การมีเป้าหมายที่ชัดเจน ที่เป็น “First Priority” เป็นสิ่งแรก สิ่งสำคัญที่จะเปลี่ยนชีวิต หรือเป็นสิ่งที่ทำให้อยากพูดภาษาอังกฤษให้ได้ เช่น ฉันต้องผ่านการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อทำงานให้บริษัทนี้ให้ได้ จะทำให้ฉันมีเงินเดือนเพิ่มมากขึ้น ถ้าเป้าหมายที่เราตั้งนั้นเป็นเป้าหมายที่สำคัญกับเราจริงๆ ก็จะมีแรงพลักดันให้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงในการตั้งเป้าหมายคือ เราต้องการถึงระดับไหน เช่นเพื่อสัมภาษณ์งาน เพื่อการท่องเที่ยว หรือการใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าตั้งเป้าหมายแบบกว้างๆ เช่นอยากพูดภาษาอังกฤษได้ แต่พูดกับใคร? เพื่ออะไร? การมีเป้าหมายที่ชัดเจนสามารถทำให้เราโฟกัสได้ถูกจุด และย่นระยะการฝึกได้น้อยลง 2. มีแรงบันดารใจในการฝึกภาษาอังกฤษ แรงบันดาลใจ เราต้องสร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ …

แนวทางการ ฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มฝึกฝนอย่างถูกวิธี! Read More »